हेल्थ

ऑमलेट अधिक चवदार आणि मऊ बनविण्यासाठी या पाच युक्त्यांचे अनुसरण करा

अंडे हे आमलेट बनविणारा पहिला आणि मुख्य घटक आहे आणि म्हणूनच ते योग्य असणे महत्वाचे आहे. आपण निवडलेली अंडी शिजवण्यापूर्वी ते तपमानावर असल्याचे सुनिश्चित करा. थंड अंड्यांसह आमलेट कधीही बनवू नका. खरंच, थंड अंडी सेट होण्यास जास्त वेळ घेतात म्हणून जेव्हा आपण ऑमलेट तयार करण्यासाठी अंडी फ्रिजच्या बाहेर काढता तेव्हा त्यास थोडावेळ बाजूला ठेवा.

जर तुम्हाला तुमचे ऑमलेट खूप चपखल असावे अशी तुमची इच्छा असेल तर ही स्वयंपाक युक्ती तुम्हाला नक्कीच खूप उपयोगी पडेल. यासाठी अंड्याचे मिक्स करताना त्यात थोडे दूध किंवा मलई वापरा. हे आपल्या ऑमलेटला पफ व्यवस्थित करण्यास मदत करेल आणि मऊ आमलेट खाण्याची संधी देईल. अंड्यात कार्बोनेटेड पाणी किंवा सोडा पाणी जोडून फ्लफी ऑम्लेट देखील तयार केला जाऊ शकतो. अशा परिस्थितीत आपण आपल्या नियमित ओमलेटला फ्लफी ट्विस्ट देऊ इच्छित असाल तर ही युक्ती वापरुन पहा.

आपण आपल्या ऑमलेटला शिजवण्याच्या मार्गाने त्याची चव मोठ्या प्रमाणात प्रभावित होते. जर आपण ऑमलेट शिजवत असाल तर नॉन-स्टिक पॅन वापरणे चांगले. एक परिपक्व ऑमलेट करण्यासाठी ते नेहमी मध्यम आचेवर शिजू द्यावे आणि मध्यम आकाराचे पॅन वापरा जेणेकरुन ऑमलेट ज्वाळापासून समान रीतीने शिजेल.

पॅनमध्ये अंडी घालण्यापूर्वी लोणी वितळवून घ्या. जेव्हा फुगे दिसणे थांबेल तेव्हा अंडी घाला. समृद्ध पोत आणि चवसाठी, लोणी वापरणे चांगले. तसेच, जर तुम्ही मध्यम आकाराच्या पॅनमध्ये आमलेट बनवत असाल तर एकावेळी दोनपेक्षा जास्त अंडी असलेले आमलेट बनविणे टाळा.

आमलेटमध्ये वापरली जाणारी टॉपिंग्ज त्याची चव आणखीन वाढवते. तथापि, हे सुनिश्चित करा की आपण जास्त वजनदार टॉपिंग जोडत नाही. चीज, टोमॅटो, मशरूम किंवा कांदे यासारख्या घटकांचा वापर केल्याने ते हलके आणि उबदार होऊ शकते. तसेच, याची खात्री करुन घ्या की आपण त्यांना बारीक चिरून काढले आहे जेणेकरून ते आमलेटच्या फोल्डिंग प्रक्रियेदरम्यान कोणतीही अडचण उद्भवणार नाही. अंडी व्यवस्थित सेट झाल्यावरच नेहमी टॉकिंग्ज जोडा.

Previous ArticleNext Article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *